Yếu tố quyết định thành công của một sự kiện

Thứ sáu - 26/07/2019 16:37
Yếu tố quyết định thành công của một sự kiện

Trong nền kinh tế cạnh tranh hiện nay, đơn vị tổ chức sự kiện trở thành một công cụ không thể thiếu cho việc xây dựng hình ảnh và quảng bá cho doanh nghiệp. Vì vậy, để tổ chức một sự kiện có thể mang lại những hiệu ứng truyền thông tích cực. Vậy, yếu tố nào quyết định thành công của một sự kiện?
 

Những tiêu chí để giúp doanh nghiệp tổ chức sự kiện thành công

 

Lên ý tưởng chủ đạo và chủ đề của sự kiện


Mỗi một sự kiện được tổ chức mang ý nghĩa khác nhau và nhằm vào đối tượng khách hàng khác nhau. Do vậy, với mỗi một sự kiện, quý doanh nghiệp cần chú ý hết sức trong việc lên ý tưởng chủ đạo cho sự kiện đó.
 
yeu to quyet dinh thanh cong cua mot su kien 1

Chủ đề cho sự kiện nhằm tạo sự thống nhất cho tất cả các khâu truyền thông, hình ảnh, âm nhạc, quà tặng… Doanh nghiệp có thể truyền tải đúng và chính xác những gì mong muốn gửi đến khách hàng của mình.
 

Lập kế hoạch tổ chức
 

Để đảm bảo việc tổ chức sự kiện đúng theo yêu cầu đặt ra cũng như các khâu các bộ phận phối hợp nhịp nhàng trong việc thực hiện, doanh nghiệp phải xây dựng kế hoạch tổ chức sự kiện đó.
 
Kế hoạch tổ chức sự kiện đảm bảo đầy đủ các nội dung về:

 • Mục đích, yêu cầu sự kiện

 • Đối tượng khách hàng định hướng tới.

 • Thành phần khách mời, mục tiêu.

 • Số lượng khách hàng.

 • Phân công nhiệm vụ cho các bộ phận…

 

Yếu tố quyết định sự thành công một sự kiện

 
Để có thể tổ chức thành công một sự kiện, ngoài các khâu chuẩn bị chu đáo, thì còn có một số có yếu tố quyết định sự thành công đó là:
 

Ý tưởng sự kiện độc đáo

 
Ý tưởng độc đáo ở đây là sự độc đáo ở trong nhiều khâu, từ khâu lên chủ đề đến thiết kế. Nếu có ý tưởng độc đáo thì sự kiện tổ chức đã có đến 80% thành công.
 
yeu to quyet dinh thanh cong cua mot su kien 2

Sự độc đáo thể hiện trong:
 • Khâu thiết kế sự kiện.
 • Sự độc đáo khi lên chủ đề.
 • Sự độc đáo toát ra từ kịch bản.
 • Tạo được ấn tượng trong lòng khách hàng.

Key moment ấn tượng

 
Đây là một yếu tố quan trọng trong việc thành công của sự kiện. Đó là điểm nhấn của sự kiện. Nếu sự kiện diễn ra bình bình, không có điểm nhấn. Đó là một dấu hiệu của sự thất bại.
 
Nhưng nếu sự kiện có điểm nhấn ấn tượng nhằm thu hút người xem, ghi điểm trong tâm trí khách hàng, thì doanh nghiệp đã tổ chức sự kiện thật sự thành công.

 
yeu to quyet dinh thanh cong cua mot su kien 3

Trang trí sự kiện thu hút

 
Thực tế nhiều khi khách hàng bị thu hút bởi hình ảnh hơn là ngôn ngữ. Cái đập vào tâm trí đầu tiên đó là cái họ nhìn thấy. Vì vậy một sự kiện cần có sự trau chuốt trong thiết kế và rõ ràng, thống nhất về mặt thông điệp trong trang trí:
 • Thiết kế banner.
 • Thiết kế sân khấu và tổng thể khu tổ chức.
 • Thiết kế cổng chào, khán đài, trang phục,…
Hy vọng rằng qua bài viết trên quý doanh nghiệp đã có những thông tin bổ ích góp phần giúp việc tổ chức sự kiện thành công. Tuy nhiên để có thể thực sự thành công trong một sự kiện bất kỳ, doanh nghiệp nên phối hợp với những đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và chất lượng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
NIST Telephone Time-of-Day Service +084 (903) 205-5559