Các yếu tố cơ bản của MC tiệc cuối năm

Thứ tư - 30/10/2019 15:05
Tiệc cuối năm là sự kiện được tổ chức bởi các doanh nghiệp với mục đích gặp mặt và tri ân khách hàng, nhân viên của công ty sau một năm làm việc. Là sự kiện quan trọng nên việc tổ chức tiệc cuối năm cần được đầu tư và quan tâm kỹ lưỡng. Và một nhân tố quan trọng trong bữa tiệc cuối năm là người dẫn chương trình. CHúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các yếu tố cơ bản của MC tiệc cuối năm nhé.

1. Chất giọng lôi cuốn

Để đánh giá về một MC thì người ta sẽ nghĩ ngay đến giọng nói. Một chất giọng lôi cuốn và truyền cảm sẽ giúp người dẫn chương trình chạm được đến cảm xúc của người nghe. Là phương tiện truyền tải thông tin chính nên việc sở hữu giọng nói hay là một lượi thế quan trọng đối với MC.
 
các yếu tố cơ bản của MC tiệc cuối năm


Giọng nói lôi cuốn và truyền cảm chính là hai yếu tố mà MC nào cũng cần điêu luyện. Người ta có thể phân biệt kinh nghiệm và trình độ của người dẫn chương trình thông qua giọng nói. Bởi để đạt được chất giọng lôi cuốn và truyền cảm, đòi hỏi MC phải rất nỗ lực tập luyện và trau dồi kỹ năng. Ngoài ra, việc nói tiếng địa phương hay nói ngọng, nói lắp là tối kỵ đối với người dẫn chương trình. Giọng nói lôi cuốn và truyền cảm chính là hai yếu tố mà MC nào cũng cần điêu luyện.

2. Ngôn ngữ cơ thể

Có vai trò quan trọng chỉ sau giọng nói, ngôn ngữ cơ thể là phương tiện hữu hiệu để truyền đạt thông tin đến người nghe. Với những kỹ năng ngôn ngữ cơ thể điêu luyện và tự nhiên, những thông tin sẽ trở nên lôi cuốn và ấn tượng hơn bao giờ hết. 
 
các yếu tố cơ bản của MC tiệc cuối năm


Thay vì chỉ đứng im một chỗ và nói, những cử chỉ hay biểu cảm  giúp cho MC gây được nhiều sự chú ý hơn và trở nên linh hoạt trong mắt khách mời. Bên cạnh đó, nên lưu ý không lặp lại một vài cử chỉ quá nhiều tránh khiến người xem nhàm chán và khó chịu. 

3. Ngoại hình sáng

Gương mặt và vóc dáng là hai yếu tố chính làm nên ngoại hình của một người. MC là người tương tác trực tiếp với khách mời nên chính là bộ mặt đại diện cho ban tổ chức. Vì vậy việc sở hữu ngoại hình sáng và thần thái tự tin là yếu tố cần có của một MC chuyên nghiệp.
 
các yếu tố cơ bản của MC tiệc cuối năm


Luyện tập để có được phong thái tự tin và chuyên nghiệp là điều không quá khó. Và chỉ cần phối hợp thêm một bộ đồ đẹp và phù hợp với bản thân, MC đã có thể khiến cho ngoại hình của mình được cộng đểm rất nhiều.

Trên đây là các yếu tố cơ bản của MC tiệc cuối năm. Ngoài ra một MC còn cần rất nhiều yếu tố  và lưu ý khác để trở thành một người dẫn chương trình chuyên nghiệp. Đại Lâm Event tự hào là đơn vị tổ chức sự kiện hàng đầu với đội ngũ MC chuyên nghiệp có bề dày kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm hài lòng các khách hàng khó tính nhất.

>>> Kế hoạch tổ chức gala dinner bạn nên biết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
NIST Telephone Time-of-Day Service +084 (903) 205-5559