Vai trò của ánh sáng trong tổ chức sự kiện

Thứ bảy - 06/07/2019 16:39
Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng, góp phần làm nên thành công cho sự kiện. Ánh sáng không chỉ có tác dụng thu hút sự chú ý của khách mời mà còn tạo nên điểm nhấn, sự thu hút cho sân khấu.
 

Những điều cần biết về ánh sáng trong tổ chức sự kiện

 
Cũng giống như âm thanh, ánh sáng là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với một sự kiện. Việc thiết kế ánh sáng cũng như bố cục của ánh sáng đòi hỏi phải tính toán tỉ mì, chi tiết, magn tính nghệ thuật, đem lại hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, để tạo được ánh sáng cần phải những thiết bị chuyên dụng đặc biệt, như: đèn chiếu, đèn laser, đèn tròn, đèn màu, v.v…

Người tổ chức cần đảm bảo toàn bộ hệ thống điện vào ngày diễn ra sự kiện phải được hoạt động bình thường. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân sự luôn theo sát từng diễn biến của sự kiện, thường xuyên kiểm tra tiến độ để điều chỉnh ánh sáng phù hợp.

 
anh sang trong to chuc su kien 2

Lưu ý, hệ thống ánh sáng nên được hoàn tất trước khi sự kiện diễn ra ít nhất 1 ngày. Chỉ khi đó mới kịp tiến độ cho các buổi diễn tập và phát hiện sai sót kịp thời để sửa chữa.

Ánh sáng có tác dụng thu hút tầm mắt của khách mời về hướng sân khấu, biến hoá màu sắc vào tạo xúc cảm cho thị giác. Từ đó, tiết mục trình diễn sẽ tác động đến tâm lý của các vị khách mời nói riêng và cho người xem nói chung.

Vì vậy, khi tổ chức sự kiện, nhất là những sự kiện có âm nhạc, hay trình diễn thời trang… ánh sáng luôn là yếu tố được chú trọng quan tâm hàng đầu.

 

Phân loại ánh sáng trong sự kiện

 

Việc sử dụng ánh sáng còn tùy vào tính chất các chương trình. Chẳng hạn sự kiện âm nhạc thì cần nhiều hiệu ứng hơn so với sự kiện khai trương - động thổ.

Tuy nhiên, dù sử dụng ít hay nhiều, ánh sáng vẫn là yếu tố quan trọng làm nên thành công cho bất kì event nào.

Thông thường, ánh sáng thường được chia làm 3 nhóm tùy thuộc vào chức năng và đặc điểm nhận dạng:

 

anh sang trong to chuc su kien 1


Ánh sáng màu, ánh sáng trắng

 

Hệ thống ánh sáng này có nhiệm vụ tạo phong cảnh. Hệ thống ánh sáng màu, ánh sáng trắng sẽ chuyển động liên tục để phục vụ các hoạt động trong sự kiện.

Những ánh sáng này thường được tạo bởi các thiết bị chuyên dụng, được thiết kế đặc biệt như: đèn laser, đèn chiếu, đèn tròn quay…

>>>  Các thiết bị ánh sáng khi tổ chức sự kiện hiện nay

Ánh sáng bảo vệ

 

Ánh sáng bảo vệ có nhiệm vụ chính để bảo vệ khu vực sự kiện và phòng hội nghị. Cường độ ánh sáng thích hợp sẽ là những lựa chọn tốt nhất.
 

anh sang trong to chuc su kien 3


Ánh sáng hỗ trợ

 

Nhiệm vụ của ánh sáng này là phục vụ cho các hoạt động hỗ trợ, chuẩn bị cho các hoạt động sẽ diễn ra trong sự kiện. Bên cạnh đó, những hoạt động lắp dựng thiết bị, dịch vụ, phục vụ sinh hoạt của những vị khách mời, nhân viên công ty và lãnh đạo trong thời gian sự kiện được tổ chức.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
NIST Telephone Time-of-Day Service +084 (903) 205-5559