Trò chơi nào các bé sẽ thích trong ngày 01/6

Thứ hai - 16/03/2020 15:42
Chúng ta thường biết đến ngày 1/6 là Tết cho thiếu nhi mà không hiểu ý nghĩa thực của nó. Tết thiếu nhi bắt nguồn từ làng Li-đi-xơ (Tiệp Khắc), khi Phát Xít Đức tới đây vào ngày 1/6. Chúng đã tàn sát dã man những người ở tại ngôi làng này trong đó có 88 trẻ em chết. Những đứa trẻ bị chết trong phòng hơi độc hoặc bị đưa đi làm tay sai. Và hai năm sau đó, một cuộc tàn sát lại diễn ra tại thị trấn Ô-ra-đua (Pháp). Hàng trăm trẻ em đã bị sát hại dã man bởi Đức Quốc Xã.
 
Năm 1944, Liên đoàn phụ nữ dân chủ Quốc tế đã lấy ngày 01/6 để tưởng nhớ những trẻ em. Là những đứa bé bị sát hại trong cuộc thảm sát đẫm máu đó của Phát Xít Đức. Ngày nay thì mọi người biết đến 01/6  là ngày Quốc tế thiếu nhi. Và coi đó là một ngày trẻ em được vui chơi và được quan tâm đặc biệt. Và trẻ em thì háo hức chờ đợi ngày này nên nó cũng được gọi là Tết thiếu nhi. Tại các gia đình, thường mang con đi chơi, hoặc làm những điều đặc biệt cho con. Tại thôn xóm, có thể tổ chức một bữa tiệc ngọt, hoặc mang quà đến tay từng bé. Tại các công ty, có thể tổ chức một bữa tiệc liên hoan văn nghệ cho các bé.

 

Tuy nhiên, làm thế nào để các bé có thể có một ngày Tết thiếu nhi ý nghĩa nhất? Để cho bé có một ngày chơi vui vẻ thì ngày này nên tạo những điều ấn tượng. Thường là phải hợp suy nghĩ, tư duy của trẻ, không nên phức tạp theo suy nghĩ người lớn. Nên tạo những không gian nghộ nghĩnh, đáng yêu, và những trò chơi, bài hát vui nhộn. Bởi suy nghĩ của các bé thường không nhiều tư duy giống người lớn, nhưng lại có sức sáng tạo.
 

Vậy, trò chơi nào các bé sẽ thích và ghi nhớ nhất trong ngày đặc biệt 01/6 này?
 

Các bé sẽ thích những thứ đồ chơi ngộ nghĩnh và thỏa được sức sáng tạo. Các trò chơi này tùy mức độ tổ chức mà bố mẹ, làng xóm, công ty có thể tổ chức. Điển hình như các trò chơi xếp hình, xây nhà, tô màu, vẽ, xé giấy, team building … Ngoài ra, còn các trò chơi vui chơi có thưởng khác như trò: đoán câu đố đơn giản, xem đồng xu,… Nói chung là các trò chơi càng đơn giản càng tốt và có thưởng cho các bé. Hơn nữa, các trò chơi tập thể mà các bé cũng thích như trò nối vòng tay lớn, xé nháp,… Các trò chơi này sẽ tạo được các ký ức vui vẻ với những người bạn mới. Để sau này lớn lên, các bé cảm thấy đó là những ký ức vui tươi nhất thời thơ ấu.

 

Vậy làm thế nào để tổ chức buổi vui chơi cho các bé tại nhà, khu chung cư, công ty,...?

 

Ban đầu, chúng ta cần lên một kế hoạch cụ thể về khách mời đặc biệt, đó là các bé. Thứ 2, cần chuẩn bị kinh phí cho chương trình này, xem chúng ta có thể làm gì phù hợp. Ví dụ, những trò chơi đơn giản, không cầu kỳ, nhưng lại tạo được không gian vui chơi ý nghĩa. Ngoài ra, có thể chuẩn bị cầu kỳ hơn, nếu kinh phí chi ra đủ. Tuy nhiên, để tạo một ngày vui chơi ý nghĩa không hề tốn kém. Một bố mẹ nào đó sẽ đóng vai chú hề đi phát kẹo. Một bố mẹ nào đó có thể đóng vai MC dẫn chương trình vui chơi cho các bé. Hoặc có thể tự trình diễn những bài múa hát đơn giản. Các bé đảm bảo sẽ rất thích, bởi với trẻ em, vị kẹo nó ăn sẽ khác với người lớn ăn. Tuy mình cảm thấy không ngon, nhưng với các bé thì đó là cả bầu trời tuổi thơ.
 

 

Do vậy, muốn các bé có một ngày 1/6 ý nghĩa nhất, bố mẹ không cần phải cầu kỳ. Chỉ cần mọi thứ làm trong sự yêu thương nhất có thể, dịu dàng chu đáo nhất có thể. Thì đó sẽ góp nên niềm vui trẻ nhỏ. Nhưng nếu để cả bố mẹ và bé có cùng nhau những khoảnh khắc hạnh phúc nhất. Thì cần có sự hỗ trợ từ bên tư vấn, khi mà tất cả chúng ta đều đang bận rộn. Các con vẫn có thể vui chơi và bố mẹ có thể nắm bắt từng khoảnh khắc trọn vẹn. Sau này khi con lớn, bố mẹ già đi, nụ cười bé thơ của con được lưu giữ trong máy. Nó sẽ trở thành khoảnh khắc đáng nhớ, hạnh phúc trong cuộc đời.

Nếu bạn cần tư vấn để nắm trọng giây phút ấy trong đời. Hoặc cần sự hỗ trợ tổ chức chương trình. Hãy gọi đến số điện thoại hoặc theo liên hệ bên dưới. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
NIST Telephone Time-of-Day Service +084 (903) 205-5559