Tổ chức lễ khởi công nên tránh điều gì

Thứ ba - 07/05/2019 17:17

Lễ khởi công là một sự kiện quan trọng, được tổ chức trước khi bắt đầu thi công một công trình nào đó. Tuy nhiên, chủ đầu tư không phải lúc nào cũng chuẩn bị kỹ lưỡng. Dưới đây là những điều nên tránh khi chuẩn bị lễ khởi công xây dựng.

1. Không tính toán số lượng khách mời

Trước khi lên kế hoạch tổ chức lễ khởi công, bạn cần đánh giá đặc tính của công trình. Bất kể sự kiện nào cũng có đối tượng khách mời đặc thù của nó. Bạn nên xem xét kỹ lưỡng và chọn lựa những khách mời quan trọng, đảm bảo nhất định sẽ tham dự.

Một khi nắm trong tay lượng khách mời, bạn mới có thể dự trù được số lượng. Trong khâu quảng bá sự kiện, bạn sẽ chuẩn bị đầy đủ được những hạng mục kèm theo.
 

to chuc le khoi cong nen tranh dieu gi 03 768x512


Chẳng hạn khi nắm được số lượng, bạn sẽ lựa chọn được không gian tổ chức thích hợp, số lượng bàn ghế, chuẩn bị nước, kẹo bánh và đồ ăn.

Tưởng chừng là một khâu nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng. Bạn có thể bị vỡ kế hoạch khi không thể đáp ứng đủ số lượng khách mời lớn hoặc dư thừa trong quá trình diễn ra sự kiện.

2. Tránh việc khâu chuẩn bị sơ sài

Đây là lỗi các công ty, doanh nghiệp thường mắc phải khi chuẩn bị lễ khởi công. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ, bao gồm: khâu lên kịch bản, nội dung, thời gian, địa điểm, phân công công việc cho từng người,...

Trong khâu trang trí hay lắp đặt hệ thống âm thanh ánh sáng, bạn cũng nên đặc biệt lưu ý. Thiết bị không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến bộ mặt sự kiện và cái nhìn của khách mời. 

Đặc biệt, bạn nên đón tiếp khách mời cẩn thận, đầy thiện chí và niềm nở. Từ việc giúp khách hàng từ nơi để xe, dẫn khách đến chỗ ngồi,… Chi tiết nhỏ này sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp với khách mời, họ có thể bỏ qua những sai sót nhỏ trong chương trình lễ khởi công sau đó.

3. Không chuẩn bị kế hoạch dự phòng

Kế hoạch dù có chuẩn bị kĩ thế nào cũng không tránh khỏi những sai sót, bởi vì “người tính không bằng trời tính”. Người tổ chức sự kiện cần chuẩn bị 2-3 dự trù và khắc phục rủi ro đối với kịch bản lễ khởi công.

Việc không có kế hoạch dự phòng khiến khách mời cảm thấy công ty thiếu chuyên môn, không có nhiều kinh nghiệm. Sau cùng, nó sẽ có những hệ luỵ ảnh hưởng đến hình ảnh của doanh nghiệp, tập đoàn.


4. Không lường trước yếu tố thời tiết

Dự báo thời tiết không có tính chính xác tuyệt đối. Nhiều người tổ chức vẫn chủ quan về vấn đề này. Để chuẩn bị được kỹ càng và hiệu quả nhất, bạn nên liên tục theo dõi dự báo và diễn biến thực tế của thời tiết để chủ động khi cần thiết.

Nếu bạn tổ chức những sự kiện ngoài trời, bạn nên chuẩn bị bạt cho khách mời, ô che đón. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị thêm khu vực để xe có mái che cho khách mời.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
NIST Telephone Time-of-Day Service +084 (903) 205-5559