Quy trình tổ chức lễ khánh thành chuẩn nhất

Thứ bảy - 16/03/2019 10:20
Lễ khánh thành là một sự kiện khá quan trọng đối với doanh nghiệp, bởi vì đây là một cơ hội lớn để các doanh nghiệp quảng bá tên tuổi và uy tín của mình. Chính vì vậy mà việc tổ chức lễ khánh thành cần phải được chuẩn bị kỹ lưỡng; tiến hành sự kiện theo đúng quy trình và nghi thức để đảm bảo hiệu quả truyền thông cao nhất. Dưới đây là các cách tổ chức lễ khánh thành phổ biến hiện nay.
 

Quy trình tổ chức lễ khánh thành cần được chuẩn bị gì?

Với một sự kiện, khâu chuẩn bị thường diễn ra rất lâu, thường là vào khoảng 1 tháng trước khi sự kiện bắt đầu.
Công việc đầu tiên là bạn cần lên 1 bản kế hoạch những hạng mục và trang thiết bị nào cần để làm rồi tiến đến tìm kiếm nhà thầu cung cấp những trang thiết bị đó: hệ thống thiết bị âm thanh, ánh sáng, màn led, máy chiếu, bàn ghế…  
Lựa chọn chủ đề và lên ý tưởng thực hiện buổi lễ. Các công trình khác nhau thì ý tưởng chủ đề cũng khác nhau. Bạn không thể lên ý tưởng khánh thành trung tâm mua sắm giống với ý tưởng khánh thành tượng đài đúng không nào?
Ý tưởng chủ đạo sẽ chính là ý tưởng truyền thông cho công trình và buổi sự kiện sau này do đó bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ và chín chắn về vấn đề này.
Vẽ sơ đồ tổng thể khu vực tổ chức lễ, thiết kế băng-rôn, sân khấu, thư mời,… Để làm được điều này bạn cần 1 thiết kế chuyên nghiệp. Nếu bạn thuê ngoài sẽ rất đắt chính vì vậy mà nên thuê một công ty tổ chức sự kiện trọn gói như vậy sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn.
Bạn cần 1 bản timeline chi tiết chương trình từ giờ tổ chức đến giờ kết thúc. Các tiết mục văn nghệ, đội nhân sự như thế nào. Sắp xếp trang trí khu vực tổ chức lễ.
Thống nhất nhân sự cả về đối tượng lẫn số lượng. Bao gồm: Đạo diễn, người dẫn chương trình, đội ngũ kỹ thuật, nhân viên phục vụ, an ninh…..
Tiến hành xin giấy phép treo băng rôn quảng cáo ở sở văn hóa và du lịch.

 


Quy trình thực hiện lễ khánh thành

Quy trình tổ chức lễ khánh thành ở giai đoạn này thông thường sẽ có các hoạt động phổ biến sau:
  • Đón khách tham dự: Đội ngũ lễ tân với đồng phục hoặc trang phục áo dài sẽ đón khách tại cửa ra vào và hướng dẫn vị trí chỗ ngồi phù hợp cho từng vị khách.
  • Các tiết mục văn nghệ: Chào mừng các khách quý đến với sự kiện.
  • Người dẫn chương trình: giới thiệu khách mời và các đại biểu có mặt tại buổi lễ.
  • MC mời đại diện các bên tổ Chức buổi lễ lên phát biểu đưa ra quan điểm. Và hy vọng thành công của dự án.
  • Cắt băng khánh thành: Đội ngũ lễ tân cầm dải băng đỏ lên sân khấu, MC mời các đại biểu lên cắt dải băng chính thức công nhận sự tồn tại của dự án. Đây được xem là một trong những điểm nhấn của buổi lễ khánh thành
  • Múa lân – sư – rồng: Sau khi cắt băng khánh thành, đội múa lân – sư – rồng sẽ biểu diễn tiết mục múa chúc mừng, đây cũng là nghi thức cầu mong sự phát triển và thành công của dự án trong tương lai, hứa hẹn mở ra nhiều triển vọng trong kinh doanh
  • Tiễn khách: Sau khi kết thúc chương trình, đội lễ tân sẽ tiễn khách ở cửa ra và tặng quà lưu niệm nếu có.
Trên đây là quy trình cơ bản và chuẩn nhất của buổi lễ khánh thành. Hy vọng bài viết này hữu ích cho ai đang cần. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết về buổi lễ thì có thể liên hệ với Đại Lâm nhé.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
NIST Telephone Time-of-Day Service +084 (903) 205-5559