Quy trình tổ chức lễ khánh thành chuẩn nhất 2021

Thứ hai - 11/10/2021 11:00

Lễ khánh thành là một sự kiện khá quan trọng đối với doanh nghiệp. Bởi vì đây là một cơ hội lớn để các doanh nghiệp quảng bá tên tuổi và uy tín của mình. Chính vì vậy mà việc tổ chức lễ khánh thành cần phải được chuẩn bị kỹ lưỡng; tiến hành sự kiện theo đúng quy trình và nghi thức để đảm bảo hiệu quả truyền thông cao nhất. Dưới đây là các cách tổ chức lễ khánh thành phổ biến hiện nay.
 

1. Quy trình tổ chức lễ khánh thành cần được chuẩn bị gì?


 Bước chuẩn bị luôn là bước quan trọng trong tổ chức sự kiện. Chuẩn bị có tốt thì sự kiện diễn ra mới thành công. Để chuẩn bị cho buổi lễ; các doanh nghiệp cần phải thực hiện một số đầu việc sau:

 

1.1. Xin giấy phép

Để khánh thành bất kỳ một công trình nào, doanh nghiệp cùng cần phải xin giấy phép của các cấp chính quyền có thẩm quyền. Quá trình xin giấy phép có thể xin ra lâu cần nhiều hồ sơ do đó nên được ưu tiên làm trước. Sau khi xin được giấy phép, bạn sẽ lên được kế hoạch ngày tổ chức cũng như địa điểm tổ chức.

Tham khảo ngay: Xin giấy phép biểu diễn nghệ thuật tại Việt Nam tại đây

1.2. Lựa chọn chủ đề và lên ý tưởng

Mặc dù lễ khánh thành sẽ có một quy trình nhất định với các nghi thức không thể bỏ qua; nhưng nếu bạn khánh thành một công trình có liên quan đến kinh doanh thì bạn cũng nên tìm ra những ý tưởng mới mẻ để truyền thông cho thương hiệu của mình luôn. Việc truyền thông hiệu quả sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho việc phát triển kinh doanh sau này của doanh nghiệp.

1.3. Lên kế hoạch set up và trang trí sự kiện

Sau khi đã lên được ý tưởng chủ đề thì bạn có thể lên được danh sách các hạng mục cần để set up chương trình cũng như lên kế hoạch trang trí cho sự kiện: thiết kế sân khấu, thiết kế giấy mời, trang trí khu vực đón khách mời…

Để lên được danh sách các hạng mục cần set up sự kiện bạn cần phải lên được bản kế hoạch chi tiết và kịch bản cho chương trình: hạng mục cần có, ngân sách dự trù, timeline chương trình….

1.4. Phân công các bộ phận

Để buổi lễ thành công thì nó đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ và linh hoạt giữa các bộ phận với nhau trong quy trình tổ chức lễ khánh thành. Cần phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng bộ phận, mỗi bộ phận sẽ đảm nhận vai trò riêng của mình: bộ phận điều phối, bô phận kỹ thuật, đội ngũ hậu cần, đội ngũ an ninh, MC…
 

 

2. Quy trình thực hiện lễ khánh thành

Để sự kiện diễn ra thành công, trước khi buổi sự kiện, bạn cần phải tiến hành set up và tiến hành thi công dàn dựng sân khấu.

 


 

2.1. Chuẩn bị trước sự kiện

Trước khi buổi lễ diễn ra thì ta phải thi công dàn dựng trang trí cho buổi lễ diễn ra thành công.

 • Bên ngoài khu vực lễ: Treo băng-rôn dọc, ngang, cờ phướn, cờ đuôi nheo… xung quanh khu vực lễ.
 • Khu vực cổng chào: Lắp đặt cổng chào, cổng hơi , cột và thảm đỏ, cây kiểng lối đi vào khu vực lễ.
 • Khu vực lễ: Lắp đặt nhà bạt, sân khấu, backdrop sân khấu, thảm trải, bàn ghế khách mời, bàn tiếp tân, trang trí.
 • Khu vực khánh thành: Cắt băng khánh thành.
 • Khu vực tiệc ( nếu có )
 • Dọn dẹp vệ sinh.
 

2.2. Các bước diễn ra trong sự kiện

Quy trình tổ chức lễ khánh thành ở giai đoạn này thông thường sẽ có các hoạt động phổ biến sau:

 • Tiếp đón khách tham gia: bộ phận an ninh hướng dẫn khách đến khu vực gửi xe; bộ phận lễ tân sẽ đón khách cài hoa và ghi danh cho khách; hướng dẫn khách vào vị trí ngồi.

 • Tiết mục mở màn: Mở màn bằng tiết mục văn nghệ để chào mừng các vị khách quý đã dành thời gian đến tham dự buổi tổ chức lễ khánh thành.

 • MC tuyên bố lý do, giới thiệu các vị đại biểu và khách mời tham dự sự kiện

 • MC kính mời đại diện đại biểu lên phát biểu, nêu ra suy nghĩ và gửi lừi chúc cho sự phát triển sau này của dự án

 • Cắt băng khánh thành: MC mời các đại biểu lên sân khấu tiến hành nghi thức cắt băng khánh thành để chính thức chúc mừng công trình, dự án đã hoàn thành. Đây là một phần nghi thức quan trọng nhất trong quy trình tổ chức lễ khánh thành.

 • Múa Lân Sư Rồng: tiết mục múa lân diễn ra ngay sau màn cắt băng khánh thành với ý nghĩa cầu mong may mắn thuận lợi đến cho chương trình.

 • Kết thúc chương trình: bộ phận lễ tân đứng ở cổng chào tiễn khách và tặng quà kỷ niệm thay cho lời cảm ơn của doanh nghiệp.

 • Thu dọn về sinh; dọn dẹp sự kiện.

 

Tổ chức sự kiện Đại Lâm là một trong những công ty đầu ngành tổ chức sự kiện tại Miền Bắc. Với 17  năm kinh nghiệm hoạt động công ty sẽ mang đến cho khách hàng buổi lễ khánh thành đầy mới mẻ, độc đáo để lại ấn tượng đối với người tham dự. Các bạn có thể liên hệ với công ty để nhận tư vấn, kịch bản chương trình miễn phí và báo giá hợp lý nhất. 

Đọc tiếp: Hoa khai trương đẹp, sang trọng và ý nghĩa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
NIST Telephone Time-of-Day Service +084 (903) 205-5559