Phân biệt lễ khánh thành và lễ khai trương

Thứ ba - 12/03/2019 16:05
Lễ khánh thành là gì?

Khi nói đến lễ khánh thành, mọi người sẽ nghĩ ngay đến các công trình và ngành xây dựng. Đúng thế! Lễ khánh thành chính là lễ thông báo và chúc mừng một công trình nào đó đã thực hiện xong và đi vào hoạt động.
Tuy nhiên sự kiện khánh thành không chỉ có ý nghĩa trong ngành xây dựng mà nó cũng có ý nghĩa trong việc kinh doanh khi sự kiện đó hướng về khánh thành trung tâm thương mại, resoft, khách sạn, nhà hàng…

 

Lễ khai trương là gì?

Trong tiếng anh lễ khai trương là “grand open” nghĩa là ngày bắt đầu mở bán mở hàng; ra mắt một sản phẩm/thương hiệu kinh doanh hoặc là ngày ra mắt cơ sở kinh doanh. Ý nghĩa của ngày lễ khai trương rất hay nó là sự khởi đầu cho mọi việc. “Đầu xuôi đuôi lọt” khai trương thành công làm ăn mới thuận lợi, phát tài phát lộc.

II. Sự khác nhau của lễ khánh thành và lễ khai trương

Điểm chung giống nhau của các sự kiện khánh thành và khai trương là chúng đều là khởi đầu mới mang lại nhiều hy vọng và may mắn cho doanh nghiệp về sau.

Về mặt truyền thông, sự thành công của 2 sự kiện trên sẽ giúp gia tăng và nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp/ công ty đến với khách hàng mục tiêu.  

Tuy nhiên lễ khánh thành và lễ khai trương là 2 buổi lễ khác biệt và có những điểm riêng của chính mình.
Khai trương thường là sự kiện gắn liền với việc kinh doanh buôn bán. Khi mọi người cho ra mắt cửa hàng, thương hiệu, sản phẩm mới… thì mọi người tổ chức lễ khai trương để cầu mong may mắn và truyền thông luôn cho doanh nghiệp của mình.
Còn khánh thành thường được nhắn đến nhiều hơn trong ngành xây dựng. Lễ khánh thành được diễn ra khi công trình đã được hoàn thành xong và đi vào hoạt động. Nếu là các công trình xây dựng đơn thuần: tượng đài, bảo tàng, công viên… thì ta chỉ tổ chức khánh thành đơn giản.

 

Tuy nhiên nếu tổ chức lễ khánh thành các công trình như: khách hàng, nhà hàng, seroft, trung tâm mua sắm... thường sẽ đồng nhất với lễ khai trương và được tổ chức với đầy đủ quy trình của buổi khai trương.

Khai trương, khánh thành đều là những sự kiện có ý nghĩa to lớn đối với ngày kinh doanh và xây dựng.  Để được tư vấn miễn phí và sử dụng dịch vụ tốt nhất, vui lòng liên hệ công ty tổ chức sự kiện Đại Lâm. Đến với chúng tôi quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như giá cả.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Công ty tổ chức sự kiện Đại Lâm
Trụ sở: 138 Trần Bình – Hà Nội
Email: sales.dailamevent@gmail.com
Hotline: 090 320 5559

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
NIST Telephone Time-of-Day Service +084 (903) 205-5559