Những sai sót khi tổ chức lễ động thổ của doanh nghiệp

Thứ tư - 26/06/2019 14:35
Những sai sót khi tổ chức lễ động thổ của doanh nghiệp

Tổ chức lễ động thổ là hoạt động rất quan trọng và quen thuộc trong quá trình xây dựng, nhằm thông báo về sự có mặt của công trình. Khi tổ chức lễ động thể, doanh nghiệp có thể gặp những sai sót sau.

Sai sót trong khâu chọn thời gian tổ chức lễ động thổ

Chọn thời gian tổ chức lễ động thổ rất quan trọng. Bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến công trình về mặt tâm linh. Thông thường, trước khi tổ chức lễ động thổ, người tổ chức cần xem tuổi của gia chủ, người sở hữu công trình. Bên cạnh đó, họ cần xem thêm ngày giờ nào hợp với tuổi để tiến hành tổ chức lễ động thổ.
 

nhung sai sot khi to chuc le dong tho cua doanh nghiep 01

Đối với những công trình lớn, việc xem ngày còn phải phụ thuộc vào ngày thành lập công ty. Sau đó, chủ doanh nghiệp cần nhờ thầy cúng đến báo với thần Thổ Địa về lễ động thổ. Vì vậy, khâu này phải được lựa chọn và tuân thủ một cách nghiêm ngặt.

Sai sót về số lượng khách mời tham dự lễ động thổ

Kiểm soát số lượng khách mời là một việc rất quan trọng. Thông thường, các doanh nghiệp khi tổ chức lễ động thổ sẽ mời những vị khách mời có liên quan đến công trình.
 

nhung sai sot khi to chuc le dong tho cua doanh nghiep 02

Tuy nhiên, ban tổ chức phải quản lý chặt chẽ và theo từng quy mô của doanh nghiệp để đưa ra danh sách khách mời hợp lý nhất.

  • Đối với công trình quy mô nhỏ: Nên mời những vị khách có liên quan và có ảnh hưởng trực tiếp đến dự án.
  • Đối với công trình quy mô lớn: Có thể mời thêm những đối tác của công ty, bộ phận truyền thông. Bộ phận này sẽ tiến hành quảng bá hình ảnh cho doanh nghiệp.

>>> Kịch bản lễ khởi công - động thổ

Sai sót về trình tự thực hiện trong lễ động thổ

Khi tổ chức bất cứ một sự kiện nào, người tổ chức cần tuân theo một trình tự nhất định. Để tránh tình trạng rối loạn, doanh nghiệp cần:

  • Sắp xếp, thực hiện theo trình tự hợp lý.
  • Thực hiện theo đúng kịch bản chương trình.

Tổ chức một sự kiện không phải là việc đơn giản. Mỗi doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ, tìm kiếm và lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để có những hỗ trợ cần thiết nhất, tổ chức thành công sự kiện động thổ.
 

nhung sai sot khi to chuc le dong tho cua doanh nghiep 03

Doanh nghiệp cần phân công cho từng đội ngũ nhân viên chuẩn bị những nghi thức tâm linh cần có trong buổi lễ động thổ. Sau đó, chủ doanh nghiệp sẽ cầm cuốc bổ những phát đầu tiên vào miếng đất của công trình. Kết thúc, các thợ và khách mời quan trọng khá cùng thực hiện quá trình đào đất.

Trên đây là một số sai sót hay gặp phải khi doanh nghiệp tổ chức lễ động thổ. Chủ doanh nghiệp nên tránh để giúp buổi lễ thành công và hoàn hảo nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
NIST Telephone Time-of-Day Service +084 (903) 205-5559