Những quy tắc khi tham dự tiệc cuối năm

Thứ hai - 28/10/2019 09:35
Tiệc cuối năm là hình thức tiệc chiêu đãi, tri ân do các doanh nghiệp tổ chức. Đây là một trong những sự kiện quan trọng và đông người của công ty. Vì vậy hiểu những quy tắc khi tham dự là điều cần thiết để tránh gặp sai lầm. Cùng Đại Lâm Event tìm hiểu những những quy tắc khi tham dự tiệc cuối năm nhé.

1. Lựa chọn trang phục phù hợp

Bộ trang phục dự tiệc sẽ thể hiện phần nào rằng bạn là ai, tính cách và con người bạn. Một bộ đồ đẹp và sang trọng chắc chắn sẽ giúp tôn vinh giá trị của bạn hơn. Đôi khi chỉ cần nhìn vào trang phục họ cũng có thể biết bạn ở vị trí nào trong công ty.

những những quy tắc khi tham dự tiệc cuối năm

Mỗi bữa tiệc đều sẽ có một chủ đề chính xuyên suốt. Bạn có thể lưu ý về nó trên thiệp mời để chuẩn bị quần áo đồng điệu với chủ đề bữa tiệc nếu không muốn lạc lõng giữa đám đông. Tuy nhiên đa phần các bữa tiệc cũng sẽ phù hợp với những bộ vest nam lịch sự và đầm dài quyến rũ đấy.

2. Lịch sự trong giao tiếp

Trong những bữa tiệc đông người thì việc giao tiếp đóng vai trò khá quan trọng. Là một người giao tiếp tốt, abnj sẽ gây được sự chú ý của mọi người xung quanh và làm quen được nhiều bạn mới. 

những những quy tắc khi tham dự tiệc cuối năm

Điều nhất thiết cần tránh là nói chuyện quá nhiều về chủ đề công việc và bàn tán về người khác. Bạn có thể dùng chúng để mở lời nhưng liên tục đề cập đến nó sẽ khiến mọi người khó chịu với bạn và hạ không khí cua bữa tiệc xuống. Những chủ đề nghệ thuật, xã hội và những câu chuyện phiếm vui nhộn sẽ rất phù hợp để nói chuyện trong những bữa tiệc đấy. Tuy nhiên vẫn cần lưu ý về âm lượng và đừng chen ngang lời người khác nhé.

3. Tế nhị khi dùng bữa

Văn hóa ăn buffet vẫn luôn là một vấn đề gây nhiều tranh cãi. Vì vậy nếu tham dự một bữa tiệc buffet, bạn nên chọn các món theo trình tự và lấy một lượng vừa phải. Nếu bạn là người ăn khỏe, việc lấy thức ăn tiếp sau khi ăn hết phần đã lấy sẽ giữ được phép lịch sự mà vẫn đảm bảo dạ dày của bạn được thỏa mãn.

những những quy tắc khi tham dự tiệc cuối năm

Phần mời rượu là không thể thiếu trong những bữa tiệc. Bạn cũng nên tiếp lại để giữ phép lịch sự nhưng nên khống chế để tránh say xỉn nhé.

Bạn đã được chia sẻ về những quy tắc khi tham dự tiệc cuối năm. Nếu có nhu cầu tư vấn và tổ chức sự kiện trên toàn quốc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại đây.

>>> 
Những ý tưởng độc đáo mới lạ cho gala dinner

CTY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM – ĐẠI LÂM EVENT

Hotline: 0903 205 559 – Mr Tùng

Email: sales.dailamevent@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
NIST Telephone Time-of-Day Service +084 (903) 205-5559