Những lưu ý khi thiết kế sân khấu sự kiện

Thứ tư - 03/08/2016 22:52
Tùy thuộc và từng loại sự kiện và không gian mà sân khấu được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau để đảm bảo sự hài hòa và đẹp mắt.
Sân khấu được coi là không gian trung tâm khi tổ chức sự kiện. Đây chính là nơi diễn ra phần lớn các hoạt động của toàn bộ sự kiện. Tùy thuộc và từng loại sự kiện và không gian mà sân khấu được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau để đảm bảo sự hài hòa và đẹp mắt. Bởi vậy khi thiết kế một sân khấu hoành tráng không hề đơn giản mà phải hết sức lưu ý nhiều yếu tố.

>>>
Khắc phục bất lợi khi tổ chức sự kiện ở xa không khó

>>> Các bước cần thiết để quản lý khách mời của nhà tổ chức sự kiện

 

Những thắc mắc khi thiết kế sân khấu tổ chức lễ khai trương

 

Chiều cao của sân khấu bao nhiêu?


Chiều cao của sân khấu phụ thuộc và từng sự kiện được tổ chức cũng như không gian tổ chức sự kiện để đưa ra chiều cao của sân khấu. Còn đối với sự kiện to chuc su kien khai truong cong ty trong nhà thì sân khấu nên cách trần khoảng tầm 40 cm là vừa đẹp. Còn đối với sự kiện diễn ra ngoài trời như lễ hội, ca nhạc thì cần một tầm nhìn rộng bởi vậy mà sân khấu cao khoảng 1m2 cho đến 2m.
 
Những lưu ý khi thiết kế sân khấu sự kiện 1

Chiều cao của sân khấu phải phù hợp với từng sự kiện được tổ chức
 

Cấu tạo sân khấu như thế nào?


Đối với các sự kiện tổ chức thì không phải sân khấu nào cũng được thiết kế theo hình chữ nhật truyền thống. Mà hiện nay để tăng tính thẩm mỹ thu hút khách mời mà sân khấu có thể là hình bán nguyệt, hình tròn…để phù hợp hơn với tính chất của từng sự kiện cụ thể.
 

Mức độ an toàn của sân khấu


Thông thường khi thiết kế sân khấu thì vấn đề an toàn luôn được đặt lên hàng đầu để đảm bảo sân khấu của sự kiện to chuc su kien le khoi cong hay khánh thành. Đặc biệt là đối với những sân khấu càng cao thì vấn đề an toàn cũng càng phải chú trọng hơn rất nhiều vì trong thực tế cũng có nhiều sự cố đáng tiếc xảy ra.
 
Những lưu ý khi thiết kế sân khấu sự kiện 2

Vấn đề an toàn luôn phải đạt lên hàng đầu khi thiết kế sân khấu

 

Những điều cần chú trọng khi thiết kế sân khấu tổ chức lễ khai trương

 

Không gian diễn ra sự kiện tổ chức lễ khai trương


Không gian để phục vụ các hoạt động diễn ra trên sân khấu và việc sắp xếp các thiết bị phải có những phương án cụ thể. Không gian bao gồm cả khí vực phía sau cũng như phía trước cần phải hết sức lưu ý khi thiết kế sân khấu sự kiện. Cách sắp xếp bố trí trên sân khấu phải đảm bảo không gian nhưng cũng phải thật đẹp mắt.
 

Tầm nhìn của sân khấu


Tầm nhìn của sân khấu là một vấn đề rất quan trọng cần phải được tính toán một cách thật kĩ lưỡng. Bởi tất cả mọi ánh mắt của khách mời đều hướng đến sân khấu vì vậy mà sân khấu phải thiết kế để cho các vị khách mời ở mọi nơi đều có thể nhìn rõ và bao quát sân khấu diễn ra le khanh thanh du an.
 

Trang trí sân khấu và thiết bị ánh sáng

 
Những lưu ý khi thiết kế sân khấu sự kiện 3

Trang hoàng sân khấu tổ chức lế khai chương sẽ thu hút được ánh nhìn khách mời
 
Việc trang hoàng sân khấu là vô cùng quan trọng bởi nó sẽ giúp thu hút ánh nhìn của khách mời. Các nhà tổ chức sự kiện phải đánh giá và thiết kế ánh sáng trên sân khấu sao cho hợp lý không bị tối hay quá nhiều ánh sáng. Đồng thời cũng phải tính toán kinh phí để trang trí sân khấu sao cho tiết kiệm nhưng cũng phải ấn tượng nhất.

Để giải quyết tất cả các khó khăn trên thì bạn hãy tìm đến các công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để có thể có được một sân khấu tổ chức sự kiện vừa ấn tượng nhưng cũng vừa tiết kiệm nhất. Một trong những đơn vị tổ chức sự kiện được nhiều khách hàng tin tưởng và có nhiều kinh nghiệm đó là Đại Lâm mà bạn nên lựa chọn.

 

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM - ĐẠI LÂM EVENT


Trụ sở: Toà nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P. Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Websitesukiendailam.com.vn
Hotline: 0903 205 559 - Mr Tùng
Email: sales@sukiendailam.com.vn


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
NIST Telephone Time-of-Day Service +084 (903) 205-5559