Những điều lưu ý về âm thanh ánh sáng trong tổ chức sự kiện

Thứ sáu - 14/05/2021 13:16

Trong các khâu tổ chức sự kiện, âm thanh, ánh sáng đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sự thành công của sự kiện. Với kinh nghiệm 15 năm hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, Đại Lâm xin được chia sẻ những gì mà công ty đã trải qua để các bạn có thêm kinh nghiệm trong ngành này.

Chất lượng âm thanh

ĐIều quan trọng đầu tiên mà các bạn cần chú ý khi chuẩn bị một cấu hình âm thanh cho sự kiện của mình. Nên lựa chọn các bộ âm thanh phù hợp với không gian của phòng họp, với số lượng khách mời nên lựa chọn cấu hình ra sao. Nên cho mình những bộ âm thanh rõ nguồn gốc, hoặc những bộ âm thanh đến từ những thương hiệu nổi tiếng để tránh có những rủi ro trong quá trình diễn ra sự kiện.
 


Thời gian setup cho việc sử dụng âm thanh, ánh sáng

Thời gian dành cho việc setup âm thanh, ánh sáng là một vấn đề quan trọng cần được tính toán hợp lý và kỹ càng. Trường hợp bạn làm việc với 2 nhà cung cấp cùng lúc bạn nên cân nhắc đơn vị nào vào trước đơn vị nào vào sau để tránh ảnh hưởng tới nhau trong quá trình lắp đặt. Ví dụ có 2 đơn vị là sân khấu và âm thanh, bạn nên cho sân khấu làm trước để định hình sân khấu sau đó chúng ta sẽ lắp đặt âm thanh phù hợp với vị trí của sân khấu và nơi khách ngồi.

Chuyển đổi hệ thống âm thanh, ánh sáng

Bạn cần đảm bảo rằng hậu trường đã được chuẩn bị sẵn sàng về dàn đèn treo, các ống thông khí, các thiết bị chuyên dùng… Trước khi nhân viên chuyển hệ thống âm thanh đến, để hiệu quả chuyên môn của kỹ thuật âm thanh có thể đạt đến mức tối đa. Việc chuyển đổi 2 đối tượng này sẽ là linh hồn của buổi lễ, tạo ấn tượng cho người xem hoặc người đến tham gia.

Hệ thống ánh sáng trên sân khấu

Cũng giống như âm thanh, ánh sáng là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với một sự kiện. Việc thiết kế ánh sáng và bố trí hệ thống ánh sáng đòi hỏi đầu óc tính toán một cách tỉ mỉ, chi tiết và hơn nữa là phải có tính nghệ thuật, mang lại hiệu quả cao. Ánh sáng phục vụ cho sự kiện bao gồm ánh sáng trắng, ánh sáng màu, ánh sáng chuyển động … Để tạo ra được ánh sáng này cần phải có những thiết bị chuyên dụng đặc biệt như đèn chiếu, đèn laser, đèn tròn, đèn màu,v.v..

Muốn ánh sáng trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho chương trình, bạn cần đảm bảo toàn bộ hệ thống điện vào ngày diễn ra sự kiện phải được hoạt động bình thường, và có đội ngũ nhân sự theo sát từng diễn biến của sự kiện,, thường xuyên kiểm tra tiến độ để điều chỉnh ánh sáng phù hợp.
 


Những điều cần lưu ý khác

Chú ý rằng hệ thống ánh sáng nên được hoàn tất trước khi sự kiện diễn ra ít nhất 1 ngày, như vậy mới kịp tiến độ cho các buổi diễn tập và phát hiện sai sót kịp thời để sửa chữa.

Ánh sáng không chỉ tác dụng thu hút tầm mắt của khách mời về hướng sân khấu. Ánh sáng còn là nghệ thuật của sự biến hóa màu sắc, từ đó tác động đến tâm lý của các vị khách mời nói riêng và cho người xem nói chung.

Tóm lại, âm thanh và ánh sáng đóng vai trò quan trọng đối với việc tổ chức sự kiện, nên cần phải có một hệ thống âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp nhất. Việc thiết kế dàn âm thanh ánh sáng trong tổ chức sự kiện vừa phải ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vừa phải mang tính nghệ thuật.

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị tổ chức sự kiện uy tín
Hãy tin tưởng lựa chọn Đại Lâm Event – đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, luôn mang đến cho bạn sự hài lòng nhất.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
NIST Telephone Time-of-Day Service +084 (903) 205-5559