Nghề sự kiện – Những khó khăn thường gặp

Thứ sáu - 19/08/2016 17:08
Bất kể ngành nghề nào cũng gặp phải những khó khăn ban đầu. Dưới đây là một vài những khó khăn thường gặp phải trong nghề tổ chức sự kiện.
Nghề tổ chức sự kiện là một trong những ngành nghề thường ặp phải nhiều vấp ngã mà bạn khó có thể lường trước đươc mà đặc biệt là đối với những người chưa có nhiề kinh nghiệm trong nghề tổ chức event. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những khó khăn thường gặp trong nghệ sự kiện và cách khắc phục nhé.

>>> Khắc phục bất lợi khi tổ chức sự kiện ở xa không khó

>>>
Những yếu tố làm nên thành công cho tổ chức sự kiện

 

Thiếu sót trong việc lên ý tưởng dự phòng


Thông thường với hầu hết sự kiện được tổ chức thường có một phương án dự phòng cũng khá hoàn hảo để có thể sẵn sàng thay thế khi có những sự cố lớn xảy xa mà không thể khắc phục được. Tuy nhiên cũng không nên quá chú trọng mà quên lãng chuẩn bị cho kế hoạch chính của mình. Nhất là đối với những đơn vị không đươc chuyên như một số công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp có tên tuổi.
 
Nghề sự kiện Những khó khăn thường gặp 1

Lễ khởi công thuận lợi với ý tưởng chặt chẽ

Những bất lợi có thể diễn ra như tăng kích cỡ sân khẩu, cần hệ thống khung bạt nếu có bất lợi về thời tiết đối với những sự kiện tổ chức ngoài trời như to chuc le khoi cong…Đó là những trường hợp xấu xảy ra nếu không có những phương án dự phòng sẽ khiến cho đơn vị lung túng, không biết xoay sở như thế nào trước nhưng tình hình đó. Đây chính là một trong số những thất bạt mà người làm nghề tổ chức sự kiện rất dễ mắc phải khi mới bước vào nghề.

Hậu quả lớn nhất của những sai lầm đó chính là hình ảnh của công ty bị xấu đi trong mắt khách tham sự bởi sự không chuyên nghiệp. Tất cả những nỗ lực, cố gắng đề đi theo hướng ngược lại, đây là điều làm ảnh hưởng lớn đến tâm trí người làm sự kiện event.

 

Trục trặc trong vấn đề nhân sự


Đối với những đơn vị tổ chức sự kiện nhỏ hoặc mới thành lập thường gă phải những khó khăn ban đầu trong việc phối hợp giữa nhân lực. Phối hợp không ăn ý, hay không hiểu ý nhau sẽ dẫn đến là chậm hoặc nhỡ một số chương trình đã đươc định sẵn trong kế hoạch. Ví dụ tổ chức sự kiện khai trương trong khoảng thời gian ngắn ngủi với những màn mở màn thì việc chậm chương trình là rất dễ xảy ra. Thời gian mở màn có thể sẽ lấn chiếm sang những khoản mục khác chính vì thế cần có đội ngũ nhân vien phối hợp nhịp nhành để sự kiện diễn ra đươc suôn sẻ.
 
Nghề sự kiện Những khó khăn thường gặp 2

Tưng bừng lễ khai trương đặc sắc

Chỉ những sai lầm nho nhỏ thôi bạn cũng có thể mất đi một số khách hàng tiềm năng bởi có thể họ chỉ có thể xuất hiện một lần trong sự kiện mà bạn tổ chức, nên hãy tận dụng tối đa cơ hội hiếm hoi này.
 

Lặp lại những ý tưởng cũ


Đây là điều tố kỵ đối với nghề tổ chưc sự kiện. Ý tưởng vốn là nhân tố quyết định lớn nhất tới sự thành công của sự kiện. Với những ý tưởng mới, sáng tạo là cách để bạn khẳng định phong cách riêng, uy tín của mình trước khách hàng. Chỉ có như vậy bạn mới có thể đứng vững à phát triển lâu dài trong lĩnh việc sự kiện.
 
Nghề sự kiện Những khó khăn thường gặp 3

Mới lạ trong hình thức giải trí riêng biệt

Tuy nhiên, đó là điều rất khó khăn với những công ty sự kiện nhỏ hoặc với những tổ chức không chuyên. Đi theo một lối mòn khiến sự kiện của bạn trở nên nhàm chán, khách tham dự sẽ không còn hững thú. Với những dự án khác nhau nên có một ý tưởng khác nhau để khẳng định nét riêng của sự kiện trong tiệc của cong ty to chuc le khanh thanh. Chính vì thế khi lên kế hoạch thiết lập ý tưởng bạn chỉ nên tham khảo chứ không nên so chép ý nguyên những ý tưởng cũ để tạo nét riêng cho sự kiện của mình.

Để có được thành công trong lĩnh vực sự kiện này, chúng tôi – Công ty sư kiện Đại Lâm với đội ngũ chuyên viên sự kiện  đam mê ngành nghề, luôn dành hết tâm huyết cho công việc để có được những ý tưởng đặc sắc nhất ch mỗi sự kiện mà chúng tôi tổ chức.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn chi tiết hơn nhé:

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM - ĐẠI LÂM EVENT


Địa chỉ: Tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P.Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Website: sukiendailam.com.vn
ĐT: 0903 205 559
Email: sales@sukiendailam.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
NIST Telephone Time-of-Day Service +084 (903) 205-5559