Một chuyên gia tổ chức sự kiện cần những yếu tố gì?

Thứ hai - 08/07/2019 15:26
Một chuyên gia tổ chức sự kiện cần những yếu tố gì?
Nghề tổ chức sự kiện thường được nhắc đến với nhiều phẩm chất, đòi hỏi người trong nghề phải có sức khoẻ và chịu được áp lực tốt. Do đó, để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, người thực hiện cần những phẩm chất gì?
 

Tự đánh giá năng lực bản thân


Bạn nên tự đánh giá bản thân có những kỹ năng gì. Hơn hết, kỹ năng nào đã được hoàn thiện, kỹ năng nào cần rèn luyện, kỹ năng nào cần phải phát triển thêm. Và kỹ năng nào thực sự cần để trở thành chuyên gia tổ chức sự kiện.

Một số kỹ năng mà bạn không nên bỏ qua: kiên trì,  trí tưởng tượng phong phú, khả năng giao tiếp tốt,... Từ đó, bạn có thể đánh giá khả năng có hướng đi đúng đắn.

Công việc tổ chức sự kiện đòi hỏi bạn phải hướng về công chúng, luôn lắng nghe khách hàng. Tất cả đều là nguồn tư liệu quý giá trong việc hoàn thiện kỹ năng.
 
chuyen gia to chuc su kien 1
 

Luôn học hỏi, rèn luyện, tích luỹ kinh nghiệm


Bạn có thể tự học thông qua các nguồn tư liệu để bạn tự nghiên cứu hiện nay, sách vở, internet,…

Bên cạnh đó, bạn cũng nên học hỏi từ những người đi trước, họ sẽ là nguồn tư liệu sống động và chân thực nhất khi vẽ ra bức tranh về một nghề đòi hỏi kỹ năng đa chiều như tổ chức sự kiện.

Các hoạt động đoàn đội, hội nhóm khi còn ngồi trên ghế nhà trường sẽ là môi trường thuận lợi để tích lũy những kinh nghiệm quý báu và phát huy tố chất tổ chức. Vừa là nơi để phát triển các mối quan hệ cộng đồng.

Đặc biệt, từ những sự kiện đã thực hiện, bạn hãy tự nhìn nhận và xem lại những mục tiêu đã đặt ra cho sự kiện và tiếp tục hoàn thiện bản thân mình.
 

Lập kế hoạch chi tiết

Event mà bạn tổ chức phải được khắc hoạ một cách hoàn hảo. Bạn nên đặc biệt chú ý tới sử dụng các công việc phù hợp hoặc các công việc cần thiết để đánh giá mức độ quan trọng và ưu tiên cho từng chi tiết trong sự kiện.
 

chuyen gia to chuc su kien 2


Đặc biệt, bạn không nên đánh đồng các khâu, vì sẽ rất mất tập trung và thời gian bị gián đoạn. Một bản kế hoạch thật chi tiết và đầy đủ sẽ giúp bạn đi đúng hướng và có phương án giải quyết các tình huống tốt nhất.

>>> 4 tiêu chí lựa chọn công ty tổ chức sự kiện uy tín - chuyên nghiệp
 

Phát triển các mối quan hệ 


Bạn nên thiết lập thêm rất nhiều mối quan hệ. Những mối quan hệ với chủ khách sạn, nhà hàng, người bán hoa tươi, công ty cung cấp trang thiết bị, nhiếp ảnh,… Chính họ sẽ là người cung cấp những sản phẩm và dịch vụ cần thiết hỗ trợ cho sự kiện của bạn.

Trước khi đưa ra quyết định sẽ hợp tác, hãy giành thời gian thu thập thông tin và làm một vài phép so sánh để đưa ra được nơi đáp ứng được các yếu tố:

-  Cung cấp dịch vụ tốt
-  Sản phẩm chất lượng.
-  Mức giá cạnh trạnh hợp lí.
 

chuyen gia to chuc su kien 3


Dù khi đã thành một công ty tổ chức sự kiện, bạn vẫn phải tiếp tục học hỏi và phát triển để có thể trở thành một chuyên gia thực thụ.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
NIST Telephone Time-of-Day Service +084 (903) 205-5559