Lựa chọn địa điểm tổ chức hội thảo cho doanh nghiệp

Thứ bảy - 20/07/2019 15:56
Lựa chọn địa điểm tổ chức hội thảo cho doanh nghiệp

 
 
Tổ chức hội thảo là một trong những sự kiện quan trọng, nhằm quảng bá sản phẩm và thúc đẩy thương hiệu đối với mỗi đơn vị tổ chức. Do tính chất và số lượng khách mời hội thảo mà doanh nghiệp cần lưu ý những điều sau khi lựa chọn địa điểm tổ chức hội thảo cho doanh nghiệp.
 

Lựa chọn địa điểm tổ chức hội thảo phù hợp với quy mô hội thảo
 

Quy mô hội thảo là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến việc chọn địa điểm tổ chức hội thảo.

Đối với những hội thảo có quy mô nhỏ, các hội thảo chuyên môn, việc lựa chọn địa điểm sẽ tương đối đơn giản. Quý khách có thể lựa chọn tổ chức hội thảo trong nhà hoặc ngoài trời.

 

lua chon dia diem to chuc hoi thao cho doanh nghiep 1


Việc lựa chọn địa điểm phù thuộc vào tính chất của hội thảo. Một vài địa điểm thích hợp là: hội trường cơ quan, phòng họp lớn của cơ quan, các trung tâm tổ chức sự kiện,…

Đối với các sự kiện lớn, doanh nghiệp nên tổ chức ngoài trời.
 

Lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp với tính chất hội thảo


Tính chất hội thảo quyết định tới cách bài trí không gian của hội thảo.

Địa điểm hội trường, phòng họp lớn thường phù hợp với:

  • Hội thảo học thuật.
  • Hội thảo khoa học.
  • Hội thảo nội bộ giữa các chuyên gia trong ngành.
  • Hội thảo du học…
lua chon dia diem to chuc hoi thao cho doanh nghiep 3


Những lựa chọn đó tạo sự trang trọng và nghiêm túc cho buổi hội thảo. Mặt khác, nó cũng tạo không gian riêng tư, tránh tiếng ồn có thể ảnh hưởng đến chất lượng của buổi hội thảo.
 

Địa điểm phải đáp ứng nhu cầu về thiết bị sự kiện


Sau khi đã xem xét hai yếu tố về quy mô và tính chất của hội thảo, vấn đề tiếp theo cần quan tâm là thiết bị của sự kiện.

Đối với những hội thảo có quy mô lớn, các thiết bị hỗ trợ sẽ cần nhiều hơn và chất lượng cao hơn các hội thảo quy mô nhỏ. Các thiết bị cần thiết như dàn âm thanh, mic, máy chiếu là là những thứ không thể thiếu.

Tương tự, những hội thảo học thuật sẽ cần nhiều thiết bị phục vụ cho tính chất trình chiếu. Chẳng hạn như máy chiếu, màn hình LED, bút chỉ, bút laser… 

Đối với các hội thảo khách hàng, các thiết bị thu hút, quảng bá sản phẩm và trang trí không gian lại cần được xem trọng hơn cả.

Tóm lại, nhu cầu về thiết bị sự kiện sẽ tuỳ thuộc rất nhiều vào quy mô và tính chất của hội thảo, phải được chuẩn bị và lắp đặt sao cho phù hợp.

>>>>>  Lựa chọn địa điểm nào là thích hợp cho sự kiện của bạn?

 

Hình thức của địa điểm tổ chức hội thảo


Với những hội thảo chuyên nghiệp, sang trọng cùng với những khách mời quý, doanh nghiệp phải đáp ứng: có hình thức đẹp mắt và cao cấp. Chẳng hạn như khách sạn, phòng họp lớn tại các trung tâm tổ chức sự kiện. Nếu hội thảo tổ chức ngoài trời, quý khách phải lưu ý những địa điểm như: khu thảo quần viên, resort với những hội thảo ngoài trời.

Nếu tính chất hội thảo cởi mở và không quá nghiêm ngặt hình thức, doanh nghiệp có thể chọn những địa điểm vừa tầm về chất lượng và chi phí bỏ ra. Chỉ cần đảm bảo tính lịch sự và thoải mái cho người tham dự.

 
lua chon dia diem to chuc hoi thao cho doanh nghiep 2

Lưu ý khi chọn địa điểm hội thảo:
  • Các hội thảo tổ chức trong một buổi và không kèm theo bữa tiệc: doanh nghiệp chỉ cần các đảm bảo hình thức về không gian bài trí, trang thiết bị kĩ thuật.
  • Các hội thảo dài ngày, có tổ chức tiệc cho khách mời tham gia: đòi hỏi các địa điểm đảm bảo được về mặt thời gian cũng như chất lượng phục vụ.

 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
NIST Telephone Time-of-Day Service +084 (903) 205-5559