Lựa chọn địa điểm nào là thích hợp cho sự kiện của bạn?

Thứ tư - 27/07/2016 22:38
Địa điểm đóng vai trò quan trọng góp phần làm nên thành công cho sự kiện của bạn. Làm sao để lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện tốt nhất, phù hợp nhất?
Người xưa đã có câu “Thiên thời địa lợi nhân hòa” bởi vậy mà địa điểm tổ chức đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sự thành công của một chương trình. Bạn thường tổ chức sự kiện tại những địa điểm nào? Những địa điểm có có thật sự là hợp lý. Dưới đây là các tiêu chí bạn cần lưu ý trước khi lựa chọn địa điểm cho sự kiện của mình.

>>> Tổ chức sự kiện – phương thức truyền thông hiệu quả
>>> Tổ chức sự kiện ngoài trời cần chú ý những gì?


 

Lựa chọn địa điểm theo mục tiêu đặt ra

 
Lựa chọn địa điểm thích hợp bước đầu tổ chức sự kiện thành công 1

Mục đích tổ chức lễ khai chương ảnh hưởng trực tiếp đến việc chọn địa điểm
 
Để có thể chọn được địa điểm tổ chức sự kiện phù hợp thì bạn nên xác định rõ những mục tiêu ngay từ đầu để có được những quyết định đúng đắn nhất. Với các địa điểm trong nhà thì sảnh lớn của khách sạn hay các phòng hội nghị và hội thảo là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn. Hình thức này thích hợp cho các sự kiện cần trang trọng và có sử dụng hình ảnh máy chiếu nhiều.
Đối với các buổi tiệc cần sự năng động, giao lưu và không khí thoáng đãng hơn bạn có thể tham khảo đến các địa điểm ở ngoài trời. Không gian thoáng đãng cùng sân khấu rộng lớn chắc chắn sẽ giúp tổ chức lễ khởi công thành công tốt đẹp.

 

Địa điểm cần đáp ứng được số lượng khách tham dự

 
Lựa chọn địa điểm thích hợp bước đầu tổ chức sự kiện thành công 2
 
Để chọn được địa điểm thích hợp tổ chức lễ khởi công cần lưu ý đến số lượng khách mời
 
Nếu số lượng khách mời tới dự lớn thì chắc chắn rằng một sảnh khách sạn sẽ thích hợp hơn là trong phòng hội nghị nhỏ ngột ngạt sẽ khiến cho khách mời khó chịu. Tuy nhiên số lượng khách mời chỉ khoảng 20-30 người thì bạn cần có một không gian gần gũi, thân mật, ấm áp đó là lý do tại sao bạn nên lựa chọn một phòng hội nghị.
Cách thức này cũng có thể áp dụng khi bạn lựa chọn các không gian ngoài trời khi tổ chức sự kiện khai trương công ty.

 

Khách tham dự là đối tượng như thế nào?

 
Để tổ chức sự kiện thành công thì bạn không thể không cân nhắc đối tượng khách đến tham dự. Các khách mới là đối tượng yêu thích sự trang trọng thì bạn nên lựa chọn những địa điểm tổ chức sang trong. Còn đối tượng khách mời là những người trẻ trung năng động thì bạn nên chọn những địa điểm ngoài trời phù hợp với các buổi hòa nhạc hoặc hoạt động ngoài trời mang tính sôi động.

 
Lựa chọn địa điểm thích hợp bước đầu tổ chức sự kiện thành công 3
 
Địa điểm để tổ chức sự kiện chuyên nghiệp phụ thuộc lớn vào đối tượng khách mời 
 
Bên cạnh đó khi lựa chọn các địa điểm tổ chức bạn nên quan tâm đến chi phí cũng như yếu tố thời tiết, chủ đề và phong cách trang trí mà bạn muốn. Nếu mà khoảng thời gian bạn to chuc le khanh thanh du an vào thời điểm mưa nhiều trong năm thì bạn cũng phải hết sức chú ý đến vấn đề thời tiết.
Có thể nói việc lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện là hết sức quan trọng nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của một chương trình sự kiện. Bởi vậy mà trước khi quyết định tổ chức sự kiện ở một địa điểm nào đó thì bạn cần tìm đến sự tư vấn của các công ty tổ chức sự kiện uy tín như Đại Lâm để có thể tìm được địa điểm tổ chức sự kiện thích hợp nhất.

 

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM - ĐẠI LÂM EVENT

 
Trụ sở: Toàn nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P. Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Niêm, Hà Nội
Websitesukiendailam.com.vn
Hotline: 0903 205 559 - Mr Tùng
Email: sales@sukiendailam.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
NIST Telephone Time-of-Day Service +084 (903) 205-5559