Lễ khởi công - Sự kiện cổ truyền mà cần thiết

Thứ năm - 18/08/2016 16:33
Lễ khởi công sự kiện mang tính cổ truyền, tâm linh nhưng lại vô cùng quan trọng đối với sự khởi đầu mới của công ty khi xây dựng công trình mới.

Lễ khởi công hay còn gọi là lễ động thổ là nghi lễ cổ truyền thường có trước khi xây dựng một công trình nào đó. Với sự phát triển của truyền thông qua những sự kiện như ngày nay thì việc tổ chức những buổi lễ khởi công lại càng được chú trọng tới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những ý nghĩa của việc to chuc su kien le khoi cong nhé.

>>> Những điều cần tìm hiểu khi viết kịch bản sự kiện

>>> Các bước chuẩn bị tổ chức sự kiện lễ khởi công

 

Nguồn gốc tồn tại lễ động thổ


Lễ khởi công Sự kiện cổ truyền mà cần thiết 1

Mới lạ với những nét hiện đại trong lễ khởi công


Có thể bạn đã biết người Á Đông rất coi trọng những việc tâm linh, những nghi thức tín ngưỡng, phong thủy. Chính vì thế, lễ khởi công được xem như việc làm để trình báo, xin phép thần linh, thổ địa tại khu muốn xây dựng một công  trình nào đó. Với quan niệm tâm linh như vậy thì người Á Đông chúng ta lại càng coi trọng sự thuận lợi thành công của lễ khởi công. Một ý nghĩa hết sức đơn giản cũng như  bao sự kiện khác chẳng hạn như một buổi tổ chức sự kiện khai trương công ty thì sự suôn sẻ của bữa tiệc sẽ tạo sự may mắn, có niềm tin vào một tương lai phát triển lớn mạnh.

Đặc biệt, đối với những buổi lễ động thổ họ có một quan niệm nếu trời mưa bay bay thì mọi sự an lành sẽ tới, khẳng định một bước đi vững vàng hơn trong sự nghiệp phát triển của công ty.

Cách thức tổ chức lễ khởi công


Cách thức tổ chức một buổi lễ khởi công cũng không quá khó khăn với người tổ chức bởi nó có chút gì đó mang tính truyền thống. Lễ khởi công - Sự kiện cổ truyền nhưng để có được sự chú ý của các nhà đầu tư thì việc tạo sự độc đáo mới lạ là điều không thể thiếu trong một xã hội phát triển như hiện nay.


Lễ khởi công Sự kiện cổ truyền mà cần thiết 2

Thu hút với những nét tô điểm đẹp mắt

Đầu tiên là cách thức trang trí


Hầu hết các sự kiện khởi công đều được trang trí với phông nền đỏ truyền thống để mang lại may mắn cho sự khởi đầu. Tuy nhiên với dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói chuyên nghiệp của những công ty sự kiện uy tín thì việc sáng tạo đan xen, phối hợp những chi tiết để làm nổi bật đem lại sự khác biệt cho mỗi sự kiện là rất cần thiết.

Tuy sự kiện lễ khởi công chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn nhưng để lại được một ấn tượng sâu sắc, sự thu hút không thể quan của các vị khách quan trọng là cách để người tổ chức có được một mối quan hệ làm ăn lâu dài đồng thời cũng khẳng định được thương hiệu của công ty với khách tham dự.

 

Kịch bản và những hoạt động liên quan


Lễ khởi công Sự kiện cổ truyền mà cần thiết 3

Đặc sắc hơn với sự kiện động thổ tâm linh cổ truyền

Vì thời gian buổi lễ có hạn nên việc lên một kịch bản ngắn gọn mà vẫn đảm bảo được nội dung cần thiết là điều cần đòi hỏi ở những nhà tổ chức sự kiện giỏi. Cần có những đề mục rõ ràng để có thể truyền tải được hết nội dung của sự kiện khởi công tới những vị khách tham dự. Một sự chuẩn bị kĩ càng, kiểm tra,đảm bảo hoạt động tốt của những trang thiết bị cần thiết để tránh được những sai sót, trục trặc diễn ra trong thời gian ngắn ngủi mà cực kì quan trọng đó.

Với đội ngũ chuyên viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp Công ty sự kiện Đại Lâm luôn cung cấp cho bạn những dịch vụ thiết thực nhất, đưa ra những giải pháp tối ưu cho nhiều sự kiện trọng đại của bạn. Nếu  bạn muốn có một buổi le khanh thanh du an, tiệc ra mắt sản phẩm mới thu hút nhiều khách hàng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
NIST Telephone Time-of-Day Service +084 (903) 205-5559