Làm thế nào để thu hút được người tham gia sự kiện?

Thứ sáu - 09/08/2019 10:54

Bất cứ sự kiện nào tổ chức đều mong muốn có nhiều người háo hức và tham dự. Vậy, để một sự kiện thành công cần những yếu tố nào thu hút người tham dự?
 

3 phương pháp thu hút khách mời tham gia sự kiện
 

Lợi ích sự kiện đem lại


Lợi ích mà khán giả có thể nhận được từ sự kiện luôn là điều đầu tiên khiến họ quan tâm nhất.

Khi đụng tới lợi ích chính yếu của khán giả như kiến thức, tinh thần, vấn đề tâm lý,...thì dù sự kiện đó có mức giá nào, thì khán giả vẫn mong muốn tham dự một sự kiện mang đến nhiều lợi ích cho bản thân mình.

 
lam the nao de thu hut duoc nguoi tham gia su kien 1

Không chỉ những lợi ích về mặt tinh thần, những lợi ích về vật chất như tặng quà miễn phí, giảm giá, khuyến mãi cũng là cách rất hiệu quả để thu hút khán giả.

>>> Tổ chức sự kiện tại Hà Nội

Người chủ trì, diễn giả, khách mời


Yếu tố thứ 2 quyết định tới lượng khán giả tham gia chính là diễn giả hay khách mời chính của chương trình. Những diễn giả nổi tiếng có ảnh hưởng sâu sắc và tương đối lớn tới công chúng.

Đặc biệt, đối với những sự kiện có người nổi tiếng như các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên nổi tiếng sẽ thu hút lượng lớn đông đảo người hâm mộ tới tham gia.

Việc mời các diễn giả, nghệ sỹ nổi tiếng phù hợp với những sự kiện gắn liền với các sản phẩm của ban tổ chức. Bởi đó chính là cơ hội rất tốt để quảng bá sản phẩm và truyền thông rộng rãi thương hiệu của doanh nghiệp tới khách mời, công chúng.

 

Giá vé


Giá vé là một vấn đề khá nhạy cảm nhưng cũng rất thiết thực khi nhà tổ chức công bố cho khán giả về mức giá của chương trình. Giá vé vừa thể hiện giá trị của sự kiện, vừa là cách để ban tổ chức thu hồi được kinh phí tổ chức chương trình.
 
lam the nao de thu hut duoc nguoi tham gia su kien 2

Tuy nhiên, việc cân nhắc về giá vé rất quan trọng. Bạn cần biết đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới là ai, thuộc tầng lớp nào để đưa ra mức giá phù hợp.
 
Khi đưa ra mức giá phù hợp với đối tượng mà sự kiện của bạn hướng tới cũng chính là cách bạn thu hút được đông đảo lượng khán giả đến nhất, phù hợp với chính mục tiêu truyền thông của chương trình.

 

Một số yếu tố khác


Ngoài 3 yếu tố chính trên, một số yếu tố khác cũng ảnh hưởng ít nhiều tới lượng người tham gia sự kiện như: Nội dung sự kiện hấp dẫn, không gian trang trí sự kiện, địa điểm sự kiện thuận lợi,...
 

Tạo sự hấp dẫn của sự kiện


Sự hấp dẫn của sự kiện đến chủ yếu từ chính nội dung của chương trình. Nội dung hấp dẫn, thu hút hay nói về một vấn đề thời sự nóng bỏng nào đó luôn được quan tâm hơn rất nhiều so với một sự kiện thông thường.
 

Có những thứ miễn phí


Tạo ra những thứ miễn phí chính là cách bạn đánh trực tiếp vào lòng tham của khán giả. Bất cứ ai khi nghe tới những câu như “miễn phí”, “khuyến mại”, “giảm giá” “voucher” hay tương tự như thế đều cảm thấy tò mò và hứng khởi hơn.
 
lam the nao de thu hut duoc nguoi tham gia su kien 3
 

Tạo sự khan hiếm


Sự khan hiếm chỉ hiệu quả với những sự kiện thực sự đáng giá và được dư luận đặc biệt mong chờ. Với những sự kiện như thế, có thể ban tổ chức sẽ rất nhàn trong việc truyền thông. Tuy nhiên, bạn có thể tạo hiệu ứng cho những chương trình sau nữa bằng cách tạo sự khan hiếm vé thực sự và ngày chốt vé cuối cùng.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
NIST Telephone Time-of-Day Service +084 (903) 205-5559