Để tiết kiệm chi phí tổ chức sự kiện

Thứ hai - 18/07/2016 23:01
Tổ chức sự kiện có thể rút bớt kinh phí ở phần nào? Những bước nào trong tổ chức sự kiện có thể giảm bớt chi phí vẫn không làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động?
Tổ chức sự kiện là một công việc khá vất vả và mất nhiều công sức trong suốt quá trình từ giai đoạn chuẩn bị đến suốt quá trình thực hiện. Quá trình này không chỉ hao tốn nguồn nhân lực mà còn hao tốn cả nguồn kinh phí rất lớn của doanh nghiệp. Vấn đề đặt ra của các doanh nghiệp là làm sao để tiết kiệm tối đa chi phí tổ chức sự kiện mà vẫn không  làm giảm chất lượng và hiệu quả sự kiện. Vậy để tiết kiệm chi phí tổ chức sự kiện doanh nghiệp có thể làm gì?

>>> Các bước chuẩn bị tổ chức sự kiện lễ khởi công
>>> Những sự kiện bạn nên thuê ngoài tổ chức

 

Hoạch định ngân sách


Đầu tiên, doanh nghiệp cần phải biết mình có bao nhiêu cho việc tổ chức sự kiện này. Khi bạn biết ngân sách là bao nhiêu, bạn sẽ có thể hoạch định được quy mô tổ chức của sự kiện. Bạn có thể lên ngay kế hoạch phân chia kinh phí cho các hoạt động khác nhau. Chia phần trăm kinh phí cho từng hoạt động để tiện bề theo dõi tình hình hoạt động cũng như phần kinh phí còn lại và có hướng điều chỉnh phù hợp khi cần thiết. Bạn phải có một bảng chia ngân sách dự tính cụ thể từng hoạt động thuê địa điểm, thuê đạo cụ, thuê nhân lực, trang thiết bị, ăn uống, đưa đón, quà tặng… Bảng này càng chi tiết thì việc quản lý sau này càng dễ. Đến sau sự kiện khi tổng kết, nếu bảng càng sát với thực tế thì khả năng hoạch định của bạn càng cao.

de tiet kiem chi phi to chuc su kien 1
Lên kế hoạch dự trù ngân sách trước sự kiện

Lên thực đơn hợp lýBạn nên cắt giảm hoặc hạn chế lượng đồ uống cao cấp  trong các dịp này này. Le khanh thanh du an, tổ chức lễ khởi công công trình thức ăn bàn tiệc dễ gây thừa thãi các đồ ăn. Bạn có thể sử dụng hình thức ăn bufet để giảm những chi phí thừa thãi không đáng có. Chủ yếu, đồ ăn không phải là thứ ngốn nhiều chi phí trong sự kiện. Thứ làm bạn mất đi những khoản tiền lớn là những chi rượu vang đắt đỏ, những thứ đồ uống hạng sang. Vậy, để cắt giảm chi phí trong các buổi trong các buổi sự kiện không thể thiếu được phần ẩm thực. Bạn có thể lựa chọn một số phương pháp giúp tiết kiệm chi phí bày ra cho khoản chi tiêu này như không để hì

Để tiết kiệm chi phí tổ chức sự kiện 2

Lên thực đơn hợp lý để giảm chi phí tổ chức

Tìm kiếm các nhà tài trợ

 


Một doanh nghiệp phân phối đối tác của bạn đồng ý tài trợ một phần cho buổi sự kiện và tên tuổi của họ sẽ được doanh nghiệp bạn quảng bá và giới thiệu trong chính buổi sự kiện đó. Đây chính là một phương án để cả hai bên cùng có lợi, rất hữu ích để tham khảo.to chuc tiec khai truongcách triệt để. Bạn cũng có thể tận duungj lợi thế này, đi tìm cho mình một nhà tài trợ sự kiện. Bạn được chia sẻ tiền tổ chức sự kiện và tên tuổi của phía đối tác sẽ được xướng lên trong buổi lễ sự kiện. Ví dụ, trong một buổi Một sự kiện tổ chức ra có thể gây được sự chú ý của rất nhiều người, đặc biệt là giới làm ăn. Trong những buổi sự kiện này, tên tuổi của doanh nghiệp sẽ được quảng bá một cách triệt để 

 

Để tiết kiệm chi phí tổ chức sự kiện

Tìm kiếm các nhà tài trợ để chia sẻ lợi ích và chi phí

 

Trên đây là một vài cách để giảm chi phí tổ chức một buổi sự kiện. Tuy nhiên, để giảm tối đa chi phí, và buổi lễ được diễn ra một cách trọn vẹn nhất, bạn nên nhờ đến các công ty tổ chức sự kiện uy tín uy tín như công ty sự kiện Đại Lâm. Để mỗi chương trình không còn là nỗi lo, sự mệt mỏi của bạn nữa.

 

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM - ĐẠI LÂM EVENT


Trụ sở: Toàn nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P. Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Niêm, Hà Nội
Websitesukiendailam.com.vn
Hotline: 0903 205 559 - Mr Tùng
Email: sales@sukiendailam.com.vn

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
NIST Telephone Time-of-Day Service +084 (903) 205-5559