Cách tổ chức lễ khai trương hiệu quả

Thứ ba - 05/03/2019 14:53
Làm thế nào để buổi lễ khai trương độc đáo, mới mẻ và đầy hiệu quả? Nếu bạn chưa từng tổ chức lễ khai trương nào thì có thể tham khảo bài viết dưới đây để tổ chức lễ khai trương tốt nhé.

I. Chuẩn bị cho buổi lễ khai trương

“Thất bại trong chuẩn bị là chuẩn bị cho thất bại” là một câu nói vô cùng nổi tiếng trong giới kinh doanh. Câu nói này nhắc nhở chúng ta phàm khi làm bất kỳ việc gì cũng phải chuẩn bị cho tốt. Việc khai trương cửa hàng cũng như vậy.

Công việc đầu tiên trong khâu chuẩn bị cho buổi lễ khai trương chính là khâu lập kế hoạch khai trương. Thông thường bản kế hoạch khai trương phải bao gồm đầy đủ các hạng mục sau: ngày giờ khai trương; địa điểm khai trương, danh sách khách mời, kịch bản và timeline chương trình, các hạng mục của buổi lễ…

 


Ngày giờ khai trương thì bạn nên chọn những ngày thời tiết đẹp trời và đẹp ngày, tránh những ngày xấu để buổi khai trương được thành công mỹ mãn. Nếu như bạn tổ chức vào ngày cuối tuần, thì lượng khách tham dự sẽ được tăng lên rất nhiều.

Tổ chức khai trương cửa hàng thường diễn ra ngay tại cửa quán; nếu địa thế thuận lợi thì bạn có thể trang trí đơn giản nhưng trang nhã thu hút khách. Nếu thời tiết không ủng hộ thì có thể dựng thêm nhà bạt không gian.

Để chuẩn bị cho buổi khai trương được thuận lợi, thì bạn cần lên được danh sách các hạng mục cần triển khai và kịch bản khai trương chi tiết. Với các hạng mục bạn cần đi khảo sát thực tế: giá sân khấu, giá loa đài, nhân sự, hoa… để lên được ngân sách phù hợp nhất. Và tiện lợi nhất là thuê một công ty tổ chức sự kiện uy tín giúp đỡ bạn.

II. Xác định cách tổ chức lễ khai trương

Khai trương cửa hàng mức độ vừa và nhỏ; bạn có thể áp dụng hình thức khai trương truyền thống. Đây là hình thức đơn giản và dễ thực hiện. Lịch trình thông thường của khách bao gồm: tiếp khách mời, lời phát biểu của chủ cửa hàng/giám đốc/…, cắt băng khánh thành, múa lân sư rồng… Lễ khai trương thông thường diễn ra trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

Ngoài hình thức này ra, thì còn có các hình thức khác nữa kết hợp những game show; mini game nho nhỏ vào trong chương trình khai trương để tăng độ uy tín. Các game show thường mang tính chất giải trí khuyến mại nhưng để lại ấn tượng mạnh trong tâm trí người tham gia sự kiện.

 


Đối với các doanh nghiệp, cửa hàng lớn có một hình thức khai trương cũng khá hay và phổ biến đó chính là kết hợp giữa khai trương và triển lãm. Tại buổi triển lãm sản phẩm; bạn có thể dễ dàng giới thiệu các thông tin sản phẩm và tính năng của nó với khách hàng.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong tổ chức sự kiện khai trương, Đại Lâm Events sẽ là địa chỉ tin cậy cho các doanh nghiệp, cửa hàng, showroom tin tưởng cho sự kiện của mình.

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM EVENTS
ADD: 138 Trần Bình – Cầu Giấy – Hà Nội
Hotline: 090 320 5559
Email: sales.dailamevents@gmail.com
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
NIST Telephone Time-of-Day Service +084 (903) 205-5559