Các yếu tố cần lưu ý để tổ chức thành công lễ động thổ

Thứ tư - 17/07/2019 16:54
Các yếu tố cần lưu ý để tổ chức thành công lễ động thổ

Người xưa có câu “’đầu xuôi thì đuôi lọt”, ý chỉ những sự kiện quan trọng như các dự án, công trình xây dựng muốn thành công phải có bước đầu tiên làm tiền đề. Vì thế, nhà thầu, chủ doanh nghiệp luôn mong muốn có thể tổ chức một lễ động thổ hoàn hảo, ghi dấu ấn với khách hàng. Vậy yếu tố thành công lễ động thổ gồm những yếu tố nào?
 

Yếu tố then chốt tổ chức thành công lễ động thổ – kịch bản                                            


Tổ chức lễ động thổ một cách suôn sẻ, thành công thì cần phải có một kịch bản tổ chức lễ động thổ hay và độc đáo, mang đậm dấu ấn riêng của doanh nghiệp. Muốn làm được điều đó, doanh nghiệp phải chủ động trong quá trình lên ý tưởng.

Sau đó, đơn vị thực hiện phải nắm bắt được thông tin của chủ dự án, công trình xây dựng. Từ đó, đưa ra được một kịch bản hoàn chỉnh, phải đảm bảo được yếu tố truyền thống, tâm linh nhưng vẫn có sự hiện đại, mới lạ.

 
cac yeu to can luu y de to chuc thanh cong le dong tho 1

Thông thường, kịch bản của buổi lễ động thổ sẽ bao gồm một số hoạt động như:

- Giới thiệu dự án
- Giới thiệu khách mời danh dự
- Các tiết mục văn nghệ…

Bên tổ chức sự kiện phải sắp xếp các bước sao cho hợp lí. Từ đó, giúp khách đến dự có thể hiểu được điều mà doanh nghiệp hướng tới, gây được ấn tượng tốt.

 

Yếu tố tổ chức chương trình lễ động thổ


Sau khi có được một kịch bản chương trình hay, ban tổ chức phải lưu ý khâu tổ chức. Bởi vì đây là giai đoạn khá phức tạp, mà chỉ cần sai sót nhỏ sẽ gây hậu quả nghiêm trọng.

Do đó, việc tổ chức lễ khởi công phải đảm bảo tiến hành đúng theo kịch bản: từ thời gian, địa điểm tổ chức, trang trí hội trường, sắp xếp nhân sự…

 
cac yeu to can luu y de to chuc thanh cong le dong tho 3
 

Trên thực tế, để giảm bớt áp lực, cách tốt nhất là doanh nghiệp nên có sự phân chia công việc một cách rõ ràng cho từng bộ phận. Hoặc đơn giản là tìm kiếm, thuê một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để để họ tổ chức buổi lễ động thổ.

Cách này vừa không tốn công sức lại khiến khiến tỉ lệ thành công của buổi lễ cao hơn. Đảm bảo sự an toàn bởi hình ảnh đẹp về công ty trong mắt khách hàng.

>>> Những sai sót khi tổ chức lễ động thổ của doanh nghiệp

 

Yếu tố giám sát trong lễ động thổ


Yếu tố thành công lễ động thổ cuối cùng cần phải nhớ đó là sự giám sát. Chính nhờ yếu tố này mà chủ đầu tư có thể:
 
  • Nắm bắt được toàn bộ tiến trình của buổi lễ.
  • Nắm bắt được tốc độ thực hiện.
  • Kịp thời nhận ra sai sót và điều chỉnh.
 
cac yeu to can luu y de to chuc thanh cong le dong tho 3

Việc không chú trọng đến yếu tố giám sát khiến doanh nghiệp gặp khó khăn khi có sự cố xảy ra. Không lường trước được tình huống và rất dễ dẫn đến sự thất bại của buổi lễ động thổ.

Hoạt động giám sát quan trọng nhưng không nên giao cho nhiều người cùng thực hiện mà chỉ cần 1 người nắm tình hình chung. Tránh tình trạng khiến các yếu tố khác như lên kịch bản, khâu tổ chức bị rối loạn.


 
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
NIST Telephone Time-of-Day Service +084 (903) 205-5559