Các bước chuẩn bị tổ chức sự kiện lễ khởi công

Chủ nhật - 17/07/2016 22:30
Tổ chức lễ khởi công cần chuẩn bị những gì? Những chương trình cần có trong sự kiện lễ khởi công? Trình tự của luật xây dựng trong tổ chức lễ khởi công.


>>> Những sự kiện bạn nên thuê ngoài tổ chức
>>> Nguyên nhân bất ngờ khiến sự kiện của bạn thất bại

 

Lễ khởi công là gì?


Tổ chức lễ khởi công là một hoạt động cực kỳ quan trọng trước khi công trình thi công. Lễ khởi công được tổ chức bởi chủ nhà thầu thi công xây dựng như một cách tạo niềm tin tâm linh với các cán bộ trong doanh nghiệp cũng như với các đối tác và khách mời. Chính vì có ý nghĩa to lớn như vậy mà lễ khởi công cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, với các bước rõ ràng theo điều luật xây dựng đề ra. Các bước tổ chức sự kiện lễ khởi công như thế nào là hợp lý là một vấn đềamà tất cả các nhà thi công đều cần phải lưu tâm khi thực hiện tổ chức lễ khởi công hoặc giám sát đơn vị thực hiện tổ chức sự kiện đối tác để có một buổi lễ thực sự thành công.

 

cac buoc chuan bi to chuc su kien le khoi cong 1

Lễ khởi công có ý nghĩa rất lớn với doanh nghiệp

Các bước tổ chức

Để tổ chức được một buổi lễ khởi công thành công, trước tiên người thực hiện cần phải nghiên cứu kỹ về trình tự và các điều kiện của một buổi lễ khởi công do bộ luật xây dựng quy định. Bước này nhằm đảm bảo các kế hoạch chương trình tổ chức bạn viết ra sau này đảm bảo đúng theo những gì luật của nhà nước quy định
Lên một danh sách khách mời cụ thể để có thể xác định được quy mô của buổi lễ.
 
cac buoc chuan bi to chuc su kien le khoi cong 2

Lên danh sách khách mời thật chu đáo trước khi tổ chức
Tiếp theo, cũng tương tự những buổi sự kiện khác như to chuc su kien khai truong cong ty, lễ khánh thành… lễ khởi công cũng cần phải có những màn phát biểu ấn tượng để tuyên bố lý do tổ chức sự kiện và ý nghĩa của sự kiện được tổ chức ra. Chính vì thế, người tổ chức phải chuẩn bị các màn phát biểu, thông báo lệnh khởi công.
Chuẩn bị các điều kiện để to chuc su kien le khoi cong, đây là bước nòng cốt để thực hiện tất cả các kế hoạch đã được lên kịch bản trên giấy tờ. Theo kịch bản chuẩn bị, bạn cần liên lạc với các bên cung cấp các cơ sở vật chất, dụng cụ để có thể thuê mua các loại trang thiết bị, backdrop, standy, phông bạt, bàn ghế, loa đài, bệ bục… và đảm bảo chắc chắn những thiết bị này được cung cấp đúng hẹn.
Công việc tiếp theo là cần kiểm tra nguồn nhân lực phục vụ cho buổi lễ. Bạn phải đưa ra một tiêu chuẩn cụ thể của những nhân viên này, phù hợp với tính chất buổi lễ, đặc biệt là thái độ và những yêu cầu khi giao tiếp với khách tới tham dự.
 
cac buoc chuan bi to chuc su kien le khoi cong 3
Kiểm tra và đào tạo nguồn lực thật kỹ lưỡng để chuẩn bị cho sự kiện

Có nên thuê ngoài hay không?


Nhiều người đắn đo do dự khi quyết định thuê ngoài hay không tổ chức các sự kiện cho công ty, không chỉ là lễ khởi công mà có thể là những buổi lễ khánh thành, khai trương. Họ do dự vì nghĩ chi phí chắc chắn sẽ bị đội lên do phải trả cho bên nhà thầu cong ty to chuc le khanh thanh, khai trương, cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, nếu bạn có suy nghĩ này thì bỏ ngay đi nhé. Một nhà thầu chuyên cung cấp dịch vụ cho nhiều sự kiện lớn thì luôn luôn có những cách cắt giảm chi phí hoạt động mà không làm giảm đi chất lượng của sự kiện. Họ có thể thuê được các trang thiết bị với giá ưu đãi hơn bạn rất nhiều, họ có đội ngũ nhân lực dày dặn kinh nghiệm nên sẽ tiết kiệm được nguồn nhân lực thực hiện chương trình. Chính vì vậy, xét về nhiều mặt, bạn nên thuê ngoài bên tổ chức sự kiện để có một chương trình thật hoàn hảo và chi phí hợp lý. Khi chọn bên đối tác công ty tổ chức sự kiện tại Hà Nội cần lưu ý chọn các đối tác có tiềm lực mạnh, thương hiệu uy tín như Đại Lâm để có thể có được những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.
 

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐẠI LÂM - ĐẠI LÂM EVENT


Trụ sở: Toàn nhà Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, P. Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Niêm, Hà Nội
Websitesukiendailam.com.vn
Hotline: 0903 205 559 - Mr Tùng
Email: sales@sukiendailam.com.vn

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
NIST Telephone Time-of-Day Service +084 (903) 205-5559