5 bước tổ chức Team Building hiệu quả cho doanh nghiệp

Thứ bảy - 13/07/2019 20:53
5 bước tổ chức Team Building hiệu quả cho doanh nghiệp

Tổ chức Team building đã và đang là hoạt động được nhiều công ty, doanh nghiệp tổ chức. Mục đích của hoạt động này nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, để tổ chức một chương trình thành công cần thực hiện theo các bước sau đây.
 

1. Xác định mục tiêu tổ chức Team building


Doanh nghiệp cần xác định được mục tiêu của việc tổ chức Team building. Từ đó, có thể lên kế hoạch chương trình cụ thể. Từ đó, nhân viên trong công ty sẽ hoạt động được tích cực, tránh tình trạng nhàm chán.

Để xác định mục tiêu, trước tiên phải tìm hiểu đúng tâm lý của các thành viên. Bạn là người lãnh đạo, bạn phải biết nhân viên của mình cần gì và mong muốn gì khi tham gia Team building.

 
5 buoc to chuc team building hieu qua cho doanh nghiep 1
  

2. Lựa chọn địa điểm tổ chức team building


Thứ nhất, bạn nên lựa chọn địa điểm tổ chức Team building theo điều kiện của công ty. Chẳng hạn như ngân sách và thời gian thực hiện, nhu cầu của nhân viên.

Khi đó, bạn sẽ lựa chọn được địa điểm tổ chức phù hợp, lên được chương trình cụ thể.


3. Lên kịch bản tổ chức Team building


Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng. Kịch bản và trò chơi ở đây phải phù hợp với mục tiêu mà công ty đặt ra từ ban đầu. Đây là bước quyết định đến chất lượng của buổi Team building.

Kịch bản phải theo sát, thể hiện được tình thần đồng đội và tính gắn kết nhau. Ngoài ra, khi lên kịch bản bạn nên chuẩn bị những chủ đề riêng, để phát triển thêm nhiều nội dung và trò chơi mới lạ.

 
5 buoc to chuc team building hieu qua cho doanh nghiep 2

Bên cạnh đó, mặc dù phải tuân theo kịch bản nhưng chương trình vẫn phải tạo được sự ấn tượng và cuốn hút cho nhân viên.


4. Dự trù kinh phí và chuẩn bị chương trình


Việc dự trù kinh phí sẽ giúp chuyến Team building của công ty được diễn ra trọn vẹn và không xảy ra bất kỳ rủi ro nào.

Dự trù đầy đủ kinh phí, chuẩn bị sân khấu sao cho hấp dẫn và ấn tượng nhất có thể. Lưu ý, trang trí sân khấu phải có đầy đủ có băng rôn, khẩu hiệu của công ty.

 
5 buoc to chuc team building hieu qua cho doanh nghiep 3

Bên cạnh đó, yếu tố âm thanh, ánh sáng phải sôi động và thu hút. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện phải đảm bảo tinh thần và sức khỏe cho các thành viên tham gia.

>>> Địa điểm tổ chức teambulding cho doanh nghiệp


5. Tham khảo ý kiến nhân viên


Sau khi kết thúc chuyến Team building của công ty, ban lãnh đạo công ty nên tham khảo ý kiến của nhân viên. Từ đó, đúc kết được những điều còn thiết sót và kinh nghiệm cho những chuyến team building tiếp theo.
 
Đặc biệt, ban lãnh đạo công ty cũng phải đưa ra những nhận xét và khen thưởng cho những nhân viên có thành tích tốt, để khích lệ tinh thần và động viên. Đây chính là một trong những phương pháp quản lý nhân viên, giúp nhân viên hăng say làm việc để đạt kết quả tốt nhất.
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
NIST Telephone Time-of-Day Service +084 (903) 205-5559